3 bài học cần cả đời ghi nhớ - Trường mầm non Hoạ Mi - Ban Mê Thuột

Nóng

3 bài học cần cả đời ghi nhớ


 01. Học cách nhận lỗi:
Ai trong mỗi người chúng ta đều có một cái tôi, nhưng đôi khi cái tôi quá lớn lại chính là trở ngại cho chúng ta. Bạn luôn cho rằng mình đúng, lỗi lầm là thuộc về người khác.
Một khi bạn không nhận ra lỗi sai của bản thân thì bạn sẽ không thể sửa chữa được, từ đó bạn mắc hết sai lầm này tới sai lầm khác.
Chẳng hạn các bạn sinh viên thời nay, luôn đổ lỗi cho nhà trường, cho Bộ Giáo Dục, cho xã hội mà các bạn thất bại. Nhưng các bạn lại không nhận ra rằng chính các bạn là người quyết định sự thành công hay thất bại của bản thân chứ không phải ai khác.
Khi bạn không nhận thức được lỗi lầm của mình, khi đó bạn đang mắc một lỗi lầm lớn.

02. Học cách thấu hiểu:
Trong nhịp sống vội vã như ngày nay, con người không mấy ai dành cho nhau thời gian để thấu hiểu. Chúng ta quá dễ dàng và vội vã để đánh giá hay chụp mũ ai đó khi ta thấy họ đang làm điều mà ta không thích.
Nếu bạn không thấu hiểu người khác thì đừng bắt người khác phải làm điều tương tự với bạn. Hãy sống chậm lại, lắng nghe nhiều và nói ít đi. H
ãy biết thấu hiểu và đồng cảm với những nỗi đau của người khác. Hãy biết đặt mình vào vị trí của những người xung quanh. Từ đó bạn sẽ yêu thương nhiều hơn, bớt hận thù, tranh chấp.
Nếu ai cũng làm được như vậy, cuộc sống này sẽ trở nên tươi đẹp và ý nghĩa dường nào.
03. Học cách buông bỏ:
Cầm lên được thì bỏ xuống được. Đừng bao giờ dại khờ mà ôm vào mình những buồn phiền hay thất vọng. Điều đó chỉ làm bạn chán chường, từ đó bỏ lỡ biết bao điều tốt đẹp đang chờ bạn ở phía trước.
Có thể ngày hôm nay bạn thất vọng, đau buồn vì điều gì đó, hãy khóc thật nhiều, đau đớn tột cùng. Nhưng ngày mai khi bước chân ra đường, phải gạt bỏ những giọt nước mắt đó, mạnh mẽ bước đi, nở một nụ cười thật tươi, bắt đầu một cuộc sống mới.
Nếu biết buông bỏ, cuộc sống của bạn sẽ luôn tự tại, thanh thản và bình yên.

03 bài học cần cả đời ghi nhớ trên đây nói thì dễ nhưng để thực hiện được thì cần có một sự cố gắng và quyết tâm.
Không ai là hoàn hảo cả, chúng ta hãy cố gắng sống tốt nhất có thể, luôn luôn cống hiến hết mình.
Mỗi sáng trước khi thức giấc, hãy mỉm cười cám ơn Thượng Đế vì đã cho ta thêm một ngày để sống, để yêu thương.
BÀI HỌC CUỘC SỐNG (sưu tầm)