Cho con ăn gì để tăng cường trí nhớ? - Trường mầm non Hoạ Mi - Ban Mê Thuột

Nóng

Cho con ăn gì để tăng cường trí nhớ?

Theo một nghiên cứu vừa đăng trên tạp chí Environmental Pollution, trẻ em tiếp xúc nhiều với không khí ô nhiễm sẽ ảnh hưởng tới khả năng nhận thức. Tuy nhiên, chúng ta có thể giúp trẻ hạn chế được tác hại trên thông qua một số thực phẩm.
Nghiên cứu trên cho biết có một mối quan hệ giữa suy giảm trí nhớ và việc tiếp xúc với không khí ô nhiễm. Tác động tiêu cực của sự ô nhiễm rất dễ thấy ở trẻ em vì phổi của các em có dung tích nhỏ và trẻ có tốc độ hô hấp cao hơn.
Trẻ em đi bộ tới trường được xem là tiếp xúc với không khí ô nhiễm nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng những em đi bằng xe hơi hay các phương tiện giao thông công cộng sẽ tránh được việc tiếp xúc với không khí bẩn.
Theo các nhà nghiên cứu, giải pháp có thể là giảm bớt số phương tiện giao thông cá nhân ở những con đường tới trường hoặc làm cho con đường tới trường ít ô nhiễm và an toàn hơn. Tuy nhiên, điều này mất khá nhiều thời gian để thực hiện, do đó cần phải quan tâm tới chế độ ăn của trẻ để khắc phục.
Dưới đây là một số thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo:
Blueberry: Loại quả này là siêu thực phẩm chứa các chất chống oxy hóa và vitamin C giúp cải thiện chức năng nhận thức, bao gồm cả trí nhớ.
Sữa: Sữa chứa glutathione chống oxy hóa tự nhiên giúp cải thiện chức năng của não. Đây là một trong những thực phẩm tốt giúp tăng cường trí nhớ cho học sinh.
Các loại hạt: Đây là kho chứa các dưỡng chất giúp tăng cường đáng kể sức mạnh của não. Ví dụ, hạt bí ngô có rất nhiều kẽm – chất đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành trí nhớ của một người. Hạt óc chó là nguồn axit béo omega 3 dồi dào giúp thúc đẩy trí nhớ và chức năng não.
Rau xanh: Các loại rau như bông cải xanh, cải xoăn, rau chân vịt đều chứa nhiều sắt, vitamin E,K và B9 rất quan trọng cho sự phát triển của tế bào não. Chúng cũng giúp tránh các vấn đề liên quan tới trí nhớ.
Theo Boldsky