HỘI THI "VUA ĐẦU BẾP NHÍ 2017" - Trường mầm non Hoạ Mi - Ban Mê Thuột

Nóng

HỘI THI "VUA ĐẦU BẾP NHÍ 2017"

Sáng ngày 02/10/2017, Trường MN Họa Mi tổ chức hội thi “ Vua Đầu Bếp Nhí 2017” cho các cháu khối Mầm và khối Nhà Trẻ. Khai mạc hội thi, các giáo viên và các cháu khối Lá đã hóa thân thành Chú Cuội, Chị Hằng Nga và các tiên nữ để đem đến cho các cháu những giây phút vui tươi, phấn khởi. Bên cạnh đó các cháu còn được xem múa lân. Bầu khí rất sôi nổi nhưng cũng không kém phần hồi hộp, vì đây là một hội thi.


Trước khi chính thức bước vào hội thi Quý phụ huynh và cô giáo của các lớp đã chuẩn bị nguyên vật liệu sẵn sang cho các cháu như; bột, đường, các loại đậu, khuôn làm bánh ….. Trang phục của các đầu bếp nhí rất dễ thương, rất ra dáng đầu bếp. Tuy nhiên, những bước chân đi chưa vững vì thế chỉ cần va nhẹ vào bạn là té ngay.
Các cháu đã thực hiện các kỹ năng như; chia bột ra làm nhiều phần, lăn tròn, lăn dài, ấn dẹp, lăn mỏng để bỏ nhân, sau đó nhẹ nhàng cuốn lại và cho vào khuôn, ấn mạnh và khéo léo lấy bánh ra cho vào những chiếc hộp xinh xắn để trang trí thành mâm cỗ.
Mặc dù những bàn tay xinh xắn ấy còn rất yếu ớt nhưng các cháu đã cố gắng hoàn thành sản phẩm của mình.


Sau khi các cháu hoàn thành phần thi, Ban Giám Khảo tổng kết điểm, còn các cháu tiếp tục được xem múa lân và các bài múa rất đáng yêu của đội lân Tiền Tập Viện Dòng Nữ Vương Hòa Bình. 

Cuối cùng là phần trao giải: 4 giải nhất, 3 giải đặc biệt và 1 giải xuất sắc. 
Sau khi trao giải các cháu trở về lớp và dùng cơm trưa trong niềm vui đầy tràn.