Tác dụng của việc giáo dục sớm - Trường mầm non Hoạ Mi - Ban Mê Thuột

Nóng

Tác dụng của việc giáo dục sớm


♦    Theo nhiều  nghiên cứu, khoa học đã chứng minh rằng não bộ của trẻ từ 0-6 tuổi là lúc phát triển nhiều nhất. Đây là giai đoạn cung cấp những kích thích để tạo thành nhiều kết nối thần kinh trên não bộ giúp trẻ đạt được tiềm năng tối đa, đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần, cũng như văn hóa và nhận thức trong tương lai của trẻ. Phát huy tối đa “cửa sổ cơ hội” cho trẻ chính là giúp trẻ tiếp thu, học hỏi, phát huy hết tiềm năng của mình ngay từ bước khởi đầu quan trọng này.


♦    Vì vậy, việc hiểu biết và kích thích não bộ trẻ đúng thời điểm cũng như biết cách “Giáo dục sớm” cho con là một việc làm hết sức cần thiết cho sự phát triển lâu dài của trẻ. Có thể kể đến một vài lợi ích nổi bật của việc giáo dục sớm như sau:
    – Trẻ trở nên thông minh với tài năng vượt trội hơn tiềm năng vốn có.

    – Trẻ biết cách vận dụng, chuyển hóa kiến thức vào cuộc sống.
    – Trẻ biết cách yêu thương, chia sẻ với mọi người xung quanh.
    – Xây dựng cho trẻ khả năng sống tự lập và biết cách tổ chức cuộc sống.
    – Hình thành cho trẻ thói quen sống có mục đích và định hướng rõ ràng.
    – Khơi gợi niềm đam mê học tập suốt đời.


♦    Nếu biết cách giáo dục trẻ từ sớm thì nhất định bạn không phải là những người thông minh nhất nhưng bạn sẽ có những đứa con tài năng vượt trội. Giáo dục sớm đem lại cho con bạn một tương lai tốt hơn, thông minh hơn, phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây là một hình thức đầu tư đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và thời gian lâu dài từ phía gia đình nhưng kết quả nó mang lại sẽ hoàn toàn xứng đáng với những gì chúng ta bỏ ra.

(Nguồn : ismartkids)