Học mà chơi - chơi mà học - Trường mầm non Hoạ Mi - Ban Mê Thuột

Nóng

Học mà chơi - chơi mà học

Hoạt động vui chơi là một trong các loại hình hoạt động của trẻ ở trường mầm non, nó được xuyên suốt từ khi đón trẻ cho đến lúc trả trẻ. Đây là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo được giáo viên tổ chức, hướng dẫn nhằm giúp trẻ thỏa mãn các nhu cầu vui chơi và nhận thức, đồng thời nhằm giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ.


Thông qua các trò chơi, trẻ cảm nhận được cái đẹp ở màu sắc, hình dạng, kích thước của đồ chơi, cảm nhận được cái đẹp trong hành vi, cách ứng xử, lời nói khi trẻ thực hiện vai chơi.


       Qua vui chơi, trẻ được trải nghiệm về một xã hội thu nhỏ, được làm các công việc mà mình yêu thích qua các trò chơi như : Xây dựng, nghệ thuật, bán hàng, bác sĩ, cô giáo…Trẻ được phát triển toàn diện, biết xử lý tình huống một cách thông minh, ngây thơ như sự vốn có của trẻ.

Các trò chơi vận động, dân gian giúp rèn sự khéo léo, nhanh nhẹn, biết hợp tác cùng nhau trong các trò chơi, thể hiện tính đoàn kết qua các hoạt động.

Các sự kiện cũng được các trẻ tham gia như làm bánh, cắm hoa, xếp trái cây… rất say mê, phấn khởi, hứng thú, giúp cho trẻ phát triển các vận động tinh và sự khéo léo, biết ý nghĩa của các ngày lễ hội, làm cho trẻ biết yêu cuộc sống và mọi thứ xung quanh mình.Hoạt động chơi còn được lồng ghép vào các tiết học làm cho trẻ luôn thấy hứng thú, không bị gò bó, rập khuôn. Học mà chơi- chơi mà học, đối với trẻ mầm non chơi và học luôn được đan xen trong các tiết học, trẻ được lĩnh hội các kiến thức và phát triển tư duy một cách tự nhiên phù hợp với tâm sinh lý của trẻ.
Học mà chơi - chơi mà học là một hình thức không thể thiếu được ở trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển toàn diện một cách tự nhiên, đồng thời giúp cho trẻ luôn được sống hồn nhiên, ngây thơ trong sáng trong thế giới của mình.

                                            Cô Hồ Thị Mỹ - Giáo viên lớp lá 2