Mách mẹ cách chữa nấc cụt cho trẻ nhỏ đơn giản hiệu quả - Trường mầm non Hoạ Mi - Ban Mê Thuột

Nóng

Mách mẹ cách chữa nấc cụt cho trẻ nhỏ đơn giản hiệu quả

Nấc cụt là hiện tượng thường chúng ta bắt gặp thường ngày, ngay cả đối với trẻ nhỏ. Hoặc thậm chí là trẻ nhỏ còn bị nấc cụt nhiều hơn. Vậy có những cách nào chữa nấc cụt cho trẻ nhỏ? Để tìm hiểu về các cách này thì sau đây chúng tôi có chia sẻ đến bạn đọc 6 cách chữa nấc cụt hiệu quả. Cùng theo dõi xem đó là những cách gì nhé!

1. Cho bé uống nước hoặc là bú sữa

Cách đơn giản mà hiệu quả đối với bé là cho uống từng thìa nước nhỏ một hoặc là bú sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh. Khi cho bé uống nước thì nên để bé ngồi ở tư thế gập đầu gối. Và có thể nói đây là cách hiệu quả nhất để chữa nấc cụt ở trẻ nhỏ.
Cho trẻ uống nước hoặc bú sữa

2. Bịt lỗ tai hoặc là hai cánh mũi

Nếu trong trường hợp không có nước hoặc sữa thì các bạn có thể dùng hai ngón tay bịt hai lỗ tai của bé khoảng 30 giây rồi thả ra. Hoặc là cách khác, có thể dùng tay khép hai cánh mũi và đồng thời bịt miệng trẻ vài giây. Thực hiện tương tự lặp đi lặp lại khoảng 10-15 lần là trẻ sẽ hết nấc. Cách này cũng rất là hiệu quả đã được nhiều mẹ áp dụng.
Bịt lỗ tai

3. Vỗ lưng cho bé

Chắc cũng không ít các bà mẹ đã biết cách này đúng không? Rất đơn giản, chỉ cần bạn vỗ nhẹ từng cái một vào lưng trẻ. Nhưng động tác này cần phải dứt khoát và nhẹ nhàng. Vỗ lưng cho bé là cách không chỉ chữa nấc cụt mà còn giúp trẻ ợ hơi, tránh được các cơn trào ngược thức ăn nữa đấy.
Vỗ lưng cho bé

4. Cho trẻ ăn đường

Cho trẻ ăn đường cũng là cách chữa chữa nấc cụt rất hay và hiệu quả. Bởi vị ngọt của đường có thể đánh lừa được hệ thần kinh thực quản. Nhưng với cách này thì các bạn lại chỉ nên áp dụng đối với những bé từ 2 tuổi trở lên thôi nhé!

5. Thay đổi tư thế cho con bú

Bạn quan sát và thấy bé thường bị nấc sau mỗi lần bú bình thì cách hiệu quả nhất trong trường hợp này là thay đổi tư thế bú cho trẻ. Cách này có tác dụng làm hạn chế bớt lượng không khí bé nuốt vào và sẽ giúp bé hết nấc.
Thay đổi tư thế cho con bú

6. Cho trẻ uống mật ong

Cũng như đường, mật ong có vị ngọt có tác dụng chữa nấc cụt rất là hiệu quả. Chỉ cần một vài giọt mật ong cũng là cách giúp bé qua được cơn nấc nhanh chóng. Nhưng trẻ nhỏ rất dễ bị dị ứng bởi mật ong. Nên với cách này các bạn chỉ nên áp dụng khi mà bé đã lớn thôi nhé!
Cho trẻ uống mật ong
Trên đây là một số cách chữa nấc cụt đơn giản mà hiệu quả chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy lưu ngay lại và áp dụng cho bé khi cần nhé!
Theo https://giadinh.tv