Tổ chức y tế thế giới: Video game gây ra rối loạn sức khỏe tâm thần - Trường mầm non Hoạ Mi - Ban Mê Thuột

Nóng

Tổ chức y tế thế giới: Video game gây ra rối loạn sức khỏe tâm thần

WHO sẽ coi rối loạn do chơi game là chứng bệnh có thể chẩn đoán được
Chơi trò chơi điện tử (video game) trong 12 giờ liền có thể gây ra vấn đề về sức khỏe tâm thần, chứ không chỉ dừng lại ở việc gây phiền toái cho gia đình và bạn bè. 
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang thêm chứng bệnh rối loạn tâm thần vì chơi game vào bản dự thảo Phân loại bệnh tật quốc tế của mình – trang tin Forbes cho hay.
Theo bản dự thảo trên, chơi game sẽ trở thành vấn đề vượt ra ngoài sở thích của bạn khi bạn không thể kiểm soát tần suất chơi của mình hoặc dường như không thể dừng lại sau khi chơi hàng giờ. Những trò chơi này không chỉ gây ra rối loạn, mà nó còn chiếm hữu cuộc sống hàng ngày của con người.
Tuy nhiên, bất chấp những hậu quả tiêu cực như bị sa thải vì nghỉ việc nhiều ngày, những người bị rối loạn vẫn không thể dừng chơi game.
WHO viết trong dự thảo: “Hành vi này đủ nghiêm trọng để dẫn đến những ảnh hưởng xấu đối với cá nhân, gia đình, xã hội, giáo dục, việc làm hay các mặt quan trọng khác của một người”.
Thông thường hành vi này phải tồn tại ít nhất một năm mới được chẩn đoán. Tuy nhiên, ở một số trường hợp nghiêm trọng, thời gian có thể ngắn hơn. Chơi video game ở đây có thể là online hay offline.
Bảng phân loại bệnh tật quốc tế (ICD) đã được các chuyên gia y tế sử dụng trên toàn cầu và nó được xem là một tiêu chuẩn quốc tế để xác định các điều kiện sức khỏe và bệnh tật. Trong phiên bản thứ 11 sẽ ra mắt vào năm 2018, bảng phân loại này sẽ có thêm chứng rối loạn vì chơi game.
Mặc dù được thêm vào ICD, chứng nghiện game chưa được công nhận là một điều kiện chính thức trong Cẩm nang Chẩn đoán và Thống kê rối loạn tâm thần (DSM-5). Được tạo ra bởi Hiệp hội tâm thần Hoa kỳ (APA), cẩm nang này được các chuyên gia y tế về tâm thần Mỹ sử dụng để chẩn đoán các vấn đề sức khỏe tâm thần.
Nguồn http://giaoducthoidai.vn